Vào những năm 2011, khi mà retro runners – giày chạy bộ cổ điển trở thành những lựa chọn phải có của những sneakerhead lúc bấy giờ. Và mỗi khi có bất cứ phối màu nào hoặc 1 sản phẩm collab được ra mắt trên những mẫu retro runners, ASICS luôn là cái tên đứng đầu danh sách.

Một trong những nguyên nhân khiến cho trào lưu retro runners được trỗi dậy nhờ vào tầm ảnh hưởng của Ronnie Fieg – ông chủ của hãng thời trang thể thao Kith kiêm nhiệm nhà thiết kế thời trang và đồng thời là 1 sneaker collaborator – những người nổi tiếng kết hợp với các hãng thời trang để tạo ra các sản phẩm thương mại. Với những dự án thành công như Gel Lyte III ‘Leatherbacks’ hay ‘Salmon Toes’, ASICS nhanh chóng trở thành cái tên được thèm khát trên thị trường sneaker. Bên cạnh những bản giày collab, hãng cũng dễ dàng chiếm được thiện cảm từ cộng đồng sneaker bởi chất lượng sản phẩm luôn là điều được nhà sản xuất thời trang thể thao đến từ Nhật Bản nhắm tới không chỉ là những phiên bản phổ thông hay là giới hạn. ASICS trở thành 1 cơn sốt trong những năm 2011, lớn đến độ khi mà những cửa hàng sneaker lớn lúc đó chỉ chất đầy lên kệ những mẫu ASICS khác nhau từ phổ thông đến các bản collab. 1 thương hiệu mà trước đó vốn chỉ được quan tâm bởi những vận động viên chạy bộ chuyên nghiệp trở thành 1 cơn sốt trong cộng đồng không có điểm dừng.

ASICS Gel Lyte III ‘What the Fieg’

ASICS Gel Kayano x Ronnie Fieg ‘Oasis’

Những tưởng ASICS sẽ mãi giữ được vị thế của mình, trào lưu của những đôi runner cổ điển dần bị phai mờ đi, bị thay thế bởi 1 trào lưu retro khác và vẫn còn giữ được sức nóng của mình đến tận bây giờ – chunky “Dad” shoes. Và đến bây giờ, retro runners có vẻ sẽ chỉ còn lại à những hoài niệm trong tâm trí của những người chơi giày dù cho các ông lớn làng sneaker hằng năm vẫn ra sức vựt dậy dòng retro runner bằng các phối màu trẻ trung, đơn cử như Nike Blazer hay Adidas ZX.

Mặc dù cộng đồng fan của ASICS vẫn còn đông đảo, nhưng sức hút của ASICS đã không còn như trước. ASICS có thể không còn là cái tên đi đầu trong làng sneaker, nhưng hãng vẫn tiếp tục chăm chút các sản phẩm của mình bằng những dự án collab đầy chất lượng. 1 trong những sản phẩm người viết yêu thích nhất chính là ASICS ‘Outdoor Pack’ Dark Green – phiên bản phổ thông của bản collab đình đám   ASICS x Ronnie Fieg ‘Miami Beach’.

ASICS Gel Lyte III x Ronnie Fieg ‘Miami Beach’

ASICS Gel Lyte III ‘Outdoor Pack’

Với thành công của mình trong lĩnh vực chạy bộ, ASICS sẽ khó mà tới ngày suy tàn của mình. Nhưng người viết hi vọng sẽ có 1 ngày, ASICS sẽ lại dẫn đầu đường đưa sneaker như cái cách họ đã từng, bởi xu thế luôn là thứ thay đổi theo thời gian, biết đâu, biết đâu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *