LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

1987 – 1988 là một mùa giải thành công ngoài mong đợi của cá nhân Michael Jordan. MJ đã chiến thắng cuộc thi Dunk, cầu thủ xuất sắc nhất trong trậu All Star NBA, All-Defensive First Team (đội hình phòng thủ tốt nhất NBA) và là Cầu thủ phòng ngự của năm. Trong mùa giải này, ông đã mang Air Jordan 3.

Peter Moore – nhà thiết kế của Air Jordan I và đồng thiết kế Air Jordan II với Bruce Kilgore đã rời khỏi Nike. Khi cả hai rời đi, họ cố thuyết phục Michael cùng rời đi với họ, nhưng thật may mắn là, điều đó đã không xảy ra.

Nike cần một nhà thiết kế mới cho Air Jordan III. Và Tinker Hatfield là người được chọn. Tài năng của ông đã được Nike tín nhiệm khi là người trực tiếp thiết kế cho tất cả các phiên bản Air Jordan từ III đến XV và tái xuất một lần nữa ở phiên bản AJ XXs. Ở Air Jordan III, Tinker và Michael đã làm việc cùng nhau, chia sẻ những ý tưởng về đôi giày tuyệt vời nhất. Michael muốn một đôi giày nhẹ hơn, bền bỉ hơn. Vì vậy, với Jordan 3 họ quyết định làm ra một phiên bản Air Jordan Mid top. Trên phiên bản Air Jordan III, Tinker đã đặt logo Jumpman lên phần gót giày, bên cạnh đó thêm họa tiết da voi ở phần mũi giày và hông. Đây cũng là đôi AJ đầu tiên có thể nhìn thấy lớp đế Air ở gót giày.

Air Jordan III tiếp tục lấy cảm hứng từ AJ I và II, những cú dunk free throw của Michael, họa tiết da voi, và cuối cùng, Michael Jordan. Chiến lược bán hàng của Nike thì vẫn chỉ đơn giản, nhưng thành công, khi họ nắm trong tay kẻ hủy diệt Michael Jordan và cậu bé Mars Blackmon trong bộ phim She’s Gotta Have It. Sau khi xem những đoan quảng cáo hài hước này, bạn tất nhiên sẽ chi tiền cho một đôi Air Jordan III mà thôi.

Tinker Hatfield và Michael Jordan trong buổi giới thiệu Air Jordan XIII

Mùa giải 1987-1988 AJ III được niêm yết với giá $100.00. Năm 1994. Nike đã tái phát hành lại AJ III với mức giá là $105.00, tương tự AJ I và II, nó đã đạt được doanh thu tuyệt vời. Năm 2001 và 2003 khi Air Jordan III được ra mắt thêm một lần nữa, mức giá là $100.00.

CÁC PHIÊN BẢN AIR JORDAN III

AIR JORDAN III TINKER ‘AIR MAX 1’

AIR JORDAN III  ‘UNC’

AIR JORDAN III ‘KNICKS’

2 thoughts on “LỊCH SỬ SNEAKER: AIR JORDAN III

  1. Pingback: LỊCH SỬ SNEAKER: AIR JORDAN IV - Infinity Sneaker

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *