LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Đó là năm 1989, và Tinker Hatfield trở lại với những ý tưởng mới cho mẫu giày sắp tới của mình Air Jordan IV. Ông tự hỏi mình đã khiến Air Jordan III thành công như thế nào ? Tinker muốn có sự cải thiện về hiệu năng hơn nữa, hơn là việc chỉ tiếp tục vay mượn những cảm hứng từ các thiết kế trước.

Air Jordan IV là mẫu AJ đầu tiên sử dụng phần vải mesh được chồng đúc lên. Giải thích cho việc này, khách hàng ban đầu nghĩ sản phẩm chỉ là một đôi giày thể thao rẻ tiền, do đó Tinker quyết định dụng một lưới nhựa plastic mềm chồng lên trên lớp vải mesh, khiến thiết kế trong có nhiều lớp và cao cấp hơn.

Những phác thảo sơ bộ của Tinker về Air Jordan IV

Khi Air Jordan IV được ra mắt vào năm 1989, mọi người đều không thích nó và cảm thấy thiết kế mà Tinker đem đến là “xấu xí”. Trải qua thời gian, quan điểm của mọi người thay đổi. Một đặc điểm thú vị mà Air Jordan IV mang đến là bạn có thể thắc dây giày của bạn theo 18 kiểu khác nhau. Điều đó khiến cho mỗi đôi Air Jordan IV đều không hề giống nhau. Ngôn ngữ thiết kế của Air Jordan IV như gửi đến thông điệp “hãy quay lại làm việc” khi Michael trở thành người chồng, người cha lần đầu trong đời. Và bởi lúc đó Air Jordan III là một phiên bản xa xỉ khi nó gắn liền với thành công vang dội của ông trong mùa giải 1987-88, Michael Jordan và Tinker muốn mang đến một phiên bản trở nên “bình dị” hơn.

Mức giá retail của Air Jordan IV ra mắt vào năm 1989 là $110.00. Giai đoạn 1999-2000, đôi giày được bán với mức giá $100.00, vào năm 2004 tăng lên $110.00. Vào năm 2005 Air Jordan đã hợp tác với UNDFTD để sản xuất một phiên bản collab, và đôi giày được bán đấu giá vào khoảng $1500.00 đến $2600.00.

CÁC PHIÊN BẢN AIR JORDAN IV

AIR JORDAN IV ‘BRED’

AIR JORDAN IV ‘WHAT THE’

AIR JORDAN IV ‘WHITE CEMENT’

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *