LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Air Jordan V được ra mắt vào Tháng 2 năm 1990. Air Jordan V được ra mắt với 4 phối màu khi được ra mắt. 2 phối màu ‘Black Metallic’ và ‘Fire Red’ được thiết kế đặc biệt với số áo 23 của Michael Jordan được khắc ở bên hông giày. Chỉ một 100 đôi được bán ra, và chúng được trao cho những trẻ em cơ nhỡ hoặc đấu giá để gây quỹ từ thiện.

AIR JORDAN V x ‘OffWhite’

Air Jordan V là phiên bản AJ đầu tiên sử dụng bộ đế trong suốt mà sau này, mọi người gọi với cái tên, đế icy. Nike Air Mag, đôi giày từng xuất hiện trong bộ phim Back to the Future II, vốn được thiết kế bởi Tinker Hatfield. Bộ đế của Air Mag được thiết kế cho phép ánh sáng xuyên qua, và ý tưởng đó được Tinker tái sử dụng trên Air Jordan V.

Và Air Jordan V cũng là đôi giày đầu tiên có phần upper được sử dụng phần xốp đúc. Khi nhìn phần hông đế icy, bạn sẽ họa tiết lửa ở trên. Tinker miêu tả màn trình diễn của Michael như “một chiếc máy bay phản lực”, nên đã thêm họa tiết này vào. Theo Tinker, thiết kế của Air Jordan V lấy cảm hứng từ “cá mập hổ cát” và máy bay chiến đấu Spitfire MkVIII – chuyên cơ chiến đấu trong World War II của nước Anh. Để thêm vào những nét hoàn thiện của giày, Tinker đã thêm phản quang 3M vào phần lưỡi giày với hình thêu Jumpman.

Khi Air Jordan V ra mắt vào năm 1990, mức giá niêm yết là $125.00. Vào năm 2000 Air Jordan V xuất hiện một lần nữa với giá $120.00. Năm 2006, Jordan Brand tái phát hành với mức giá $135.00.

CÁC PHIÊN BẢN AIR JORDAN V

AIR JORDAN V ‘BLACK METALLIC’

AIR JORDAN V ‘FIRE RED’

AIR JORDAN V ‘THE INTERNATIONAL FLIGHT’

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *