Trophy Room, cửa hàng sneaker đầu tiên thuộc sở hữu của Marcus Jordan – con trai của huyền thoại Michael Jordan ra mắt sản phẩm hợp tác với Nike.

Air Jordan 1 ‘Trophy Room’ là sản phẩm đồng hợp tác giữa Nike và Trophy Room với những thay đổi tương đối của phối màu “Chicago” với một lớp phủ mờ lấp lánh và bộ đế Icy. Phối màu được lấy cảm hứng từ các tìn đồn rằng các cựu sao NBA như Isaiah Thomas, Magic Johnson và Geogre Gervin tìm cách “bỏ túi” Michael Jordan trong trận đấu All-Star đầu tiên trong sự nghiệp của ông.

Ảnh: Benjamin Kickz

Không ngoài mong đợi, chỉ trong 90 phút raffle vào ngày ra mắt, toàn bộ giày đã được bán sạch. Những tưởng việc raffle sẽ đem lại công bằng cho mọi người khi ai cũng có khả năng sở hữu được đôi giày mình mong muốn. Ngược lại, một lượng lớn giày đã bị thâu tóm về tay các reseller nổi tiếng, đơn cử như Benjamin Kickz.

Sự việc này dấy lên các tin đồn rằng: Trophy Room đã Backdoor cho các reseller như Benjamin Kickz được ưu tiên mua trước với số lượng lớn. Những bình luận đầy phẫn nộ ngập tràn trên Instagram, Twitter khi “người hai hộp sữa, kẻ không hộp nào”.

Ở cộng đồng sneaker phương Tây, không quá lạ khi một vài cửa hàng ưu tiên bán/ để dành giày cho những khách hàng VIP hoặc gương mặt đại diện cho cửa hàng. Nếu việc raffle online trở nên bất lực bởi sự hoành hành của bot thì raffle offline cũng không giải quyết được vấn đề. Những khách hàng trung thành có thói quen chi tiền vào những đôi sneaker phổ thông sẽ được đặt vào một nhóm raffle riêng nhằm tăng khả năng trúng raffle của reseller. Việc raffle nhằm chỉ bán cho một người/ một sản phẩm thì bằng một cách nào đó hàng trăm đôi giày hype lại nằm trong tay của một reseller.

Một số giả thuyết tích cực hơn là Benjamin Kickz đã tìm cách mua lại giá resale của những người may mắn trúng được raffle bởi vì anh ta tin rằng giá trị của Trophy Room 1s sẽ tăng theo thời gian khi thị trường khan hiến hàng. Một số người cho rằng phần lớn là fake, nhưng với uy tín của một sneaker reseller hàng đầu như Benjamin có một đội ngũ “chân rết” hùng hậu phía sau thì sẽ không làm những việc ảnh hướng đến danh tiếng của mình.

12.000 đôi giày được phát hành chảy phần lớn vào tay những reseller lớn khiến cho cuộc chơi sneaker đang mất cân bằng. Resell là một phần của cộng đồng sneaker, không thể phủ nhận nhưng việc một ai đó may mắn trúng raffle, bán và kiếm lợi nhuận khác xa với việc một đội ngũ hùng hậu có tổ chức thao tùng toàn bộ số giày limited để đẩy mức giá lên cao ngất khiến cộng đồng đang cảm thấy bất công.

Ảnh: Sheikh’s Closet

Chuyện thao túng giày đã diễn ra từ rất lâu chứ không cần phải đến một sản phẩm như Trophy Room Jordan 1 mới xảy ra nhưng với việc một cửa hàng mới ra mắt như Trophy Room mà đã xảy ra tình trạng Backdoor là một cú tát mạnh đối với uy tín rất nhiều bên trong cộng đồng Sneaker, Michael Jordan – Marcus Jordan và cả bản thân Jordan Brand.

Nếu những tin đồn về việc Backdoor của Benjamin Kickz được khẳng định, thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm chính cho việc những reseller hàng đầu như Benjamin khai thác. Những cửa hàng như Trophy Room, và Nike cần phải ngăn chặn việc này tiếp diễn. Nike vốn nổi tiếng với việc phân bổ số lượng giày không đồng đều cho các cửa hàng cũng là nguyên nhân gây ra sự thổi giá trong cộng đồng sneaker.

Cre: HIGHSNOBIETY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *