Trong vụ kiện mới nhất của mình, “the Swoosh” quyết tâm xóa bỏ thị trường giày giả.

Nike đã nộp một số vụ kiện trong năm nay nhằm mở rộng cuộc chiến chống lại hàng giả. Cách đây không lâu, thương hiệu này đã bắt đầu các thủ tục pháp lý chống lại một cơ sở sản xuất có trụ sở tại Los Angeles và cũng đã đệ đơn kiện hàng trăm trang web và tài khoản mạng xã hội về việc bán các đôi sneaker giả.

Không chỉ phải đệ đơn xử lý hàng loạt các cơ sở sản xuất giày giả, Nike còn đưa ra tòa hàng trăm website và các tài khoản bán các sản phẩm hàng giả, hàng nhái của hãng.

Theo đơn kiện dài 130 trang được đệ trình tại Tòa án Quận New York gần đây, Nike và Converse – công ty con trực thuộc Nike đang kiện 589 trang web cũng như 676 tài khoản mạng xã hội vì bán các sản phẩm hàng giả, hàng nhái.

“Từng bị cáo trong số 589 website xâm phạm đang hoạt động và hoạt động trong 12 tháng trở lại đây đã quảng cáo và thực hiện việc bán các sản phẩm Nike và Converse giả mạo cho người dùng Mỹ,” theo nội dung đơn kiện.

Hơn nữa, Nike cáo buộc những website xâm phạm này đã tìm cách khiến cho khách hàng nhầm lẫn những sản phẩm họ bán là sản phẩm chính hãng của Nike và Converse.

Theo các luật sư đại diện cho Nike, công ty yêu cầu những đơn vị vi phạm bán sản phẩm giả mạo buộc ngừng bán sản phẩm giả mạo, gây “nhầm lẫn” với những sản phẩm được sản xuất bởi Nike và Converse và phải bồi thường thiệt hại $100.000 (2,35 tỷ VNĐ theo tỷ giá hiện nay) cho mỗi tên miền và cá nhân xâm phạm.

Này chắc công ty chắt của Nike rồi

Tựu chung, dù việc tham gia vào ngành công nghiệp hàng giả luôn là vi phạm pháp luật, những hành động của Nike còn là lời cảnh báo cho mọi người biết rằng “the Swoosh” không phải là một thương hiệu có thể xâm phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *